Könnun Frjálsrar verslunar um fylgi forsetaframbjóðenda – fyrstu tölur

Fréttir

Stjórnmál

Kannanir

Könnun Frjálsrar verslunar um fylgi forsetaframbjóðenda – fyrstu tölur

Mynd: Páll Kjartansson

Frjáls verslun kannaði dagana 26. apríl til 1. maí fylgi hugsanlegra frambjóðenda til forseta. Meðal annars var spurt hvern þátttakendur vildu sem forseta ef þeir mættu nefna hvaða Íslending sem vera skal.

Alls tóku 74% þátttakenda afstöðu til spurningarinnar. Um 59% þeirra sem afstöðu tóku nefndu þá tvo frambjóðendur sem mest fylgi fengu, Ólaf Ragnar Grímsson og Guðna Th. Jóhannesson. Skipting á fylgi milli þeirra tveggja verður birt í fyrramálið og greint með ýmsum hætti.

Aðrir sem nefndir voru fengu innan við 10% meðal þeirra sem afstöðu tóku. Fylgi þeirra skiptist sem hér segir:

Katrín Jakobsdóttir 8%

Andri Snær Magnason 6%,

Berglind Ásgeirsdóttir, Davíð Oddsson og Þóra Arnórsdóttir 2% hvert,

Einar Kristinn Guðfinnsson og Halla Tómasdóttir 1% hvort.

Minna en 1% (í stafrófsröð):

Ari Trausti Guðmundsson, Arnþór Henrysson, Ásta Dís Óladóttir, Ástþór Magnússon, Baldur Þórhallsson, Bergþór Pálsson, Björg Thorarensen, Björk Guðmundsdóttir, Bogi Ágústsson, Bæring Ólafsson, Egill Einarsson (Gillz), Eiríkur Bergmann, Guðfinna Bjarnadóttir, Guðni Ágústsson, Guðrún Nordal, Hjálmar Jónsson, Hörður Finnbogason, Jón Gnarr, Jón Steinar Gunnlaugsson, Kári Stefánsson, Kristín Ingólfsdóttir, Kristín Vala Ragnarsdóttir, Lilja Mósesdóttir, Linda Pétursdóttir, Magnús Ingi (Texas-Maggi), Máni í Harmageddon, Ólafur Jóhann Ólafsson, Ólafur Stefánsson, Ómar Ragnarsson, Páll Óskar Hjálmtýsson, Ragna Árnadóttir, Sigrún Stefánsdóttir, Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir, Sturla Jónsson, Vigfús Bjarni Alfreðsson, Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, Þorgrímur Þráinsson, Þorsteinn Pálsson, Þórarinn Eldjárn, Össur Skarphéðinsson,

Fyrir hádegi á morgun verða birtar á vefsvæðinu heimur.is heildarniðurstöður úr þessari spurningu og einnig úr tveimur spurningum þar sem spurt var um ákveðna frambjóðendur. Þar verða svörin einnig greind eftir kyni, búsetu, stjórnmálaskoðunum og aldri.

Næsta víst er að þær niðurstöður muni vekja mikla athygli. 

Tags

More News